อยากผิวขาวทำอย่างไรดี?

Q : อยากผิวขาวทำอย่างไรดี?

 

วันนี้ yakdoodee ขอแนะนำเคล็ดลับการมีผิวขาวด้วยวิธีง่ายๆ  กับวิธีธรรมชาติที่คุณและใครๆ ก็สามารถจัดการกับการมีผิวขาวได้ด้วยตัวเอง เพราะในปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ ที่ทำให้ผิวขาวออกมามากมาย  ไม่ว่าจะเป็น การขัด การมาส์ก การพอก การฉีด และแม้กระทั่งการกิน ซึ่งเหล่านี้ล้วนแล้วแต่เป็นสิ่งที่มีผลต่อการทำให้ผิวพรรณมีการเปลี่ยนแปลง แต่การที่จะใช้ผลิตภัณฑ์ที่เป็นสารต่างๆในการยับยั้งเมลานินนั้น อาจจะทำให้บางคนถึงกับเกิดอาการแพ้และเมื่อหยุดใช้ ทำให้ผิวหนังกลับมาคล้ำเสียตามเดิม ซึ่งยังมีวิธีทางธรรมชาติ อีกหลายวิธี ที่จะทำให้คุณมีผิวขาวได้แบบชิลๆและยังมีความปลอดภัยอีกด้วย

 

1.หลีกเลี่ยงการออกแดดจัดๆ เป็นเวลานาน
หลีกเลี่ยงแสงแดด

อยากจะมีผิวขาวทั้งที ก็ไม่ควรจะออกไปตากแดดเปรี้ยงๆ นานเกินไป ซึ่งคุณควรจะหลีกเลี่ยงการออกแดดจัดๆ เป็นเวลานาน เพราะส่วนใหญ่ผิวที่มีสีดำคล้ำมักจะเกิดจากการที่คุณสัมผัสกับรังสีอัลตราไวโอเลตโดยตรง โดยไม่ได้ป้องกัน หากอยากมีผิวขาวธรรมชาติ จะต้องอยู่ในที่ร่มให้มากๆ และหากจำเป็นที่จะต้องออกแดดจริงๆ จะต้องทาครีมกันแดด สวมแว่นตา สวมหมวก และสวมเสื้อผ้ามิดชิด

 

2.ผิวขาวใสด้วยมะนาว

ผิวขาวด้วยมะนาว

เพราะในมะนาวมีกรดอัลฟาไฮดรอกซี ทำให้มีส่วนช่วยให้ผิวขาวได้ดี  เมื่อนำมะนาวมาทำหน้าที่เป็นสารขจัดผิวสีคล้ำ รวมถึงขจัดเนื้อเยื่อที่ตายแล้ว ให้หลุดออกไป ง่ายๆ แค่ใช้มะนาวผ่าซีก ทาที่ผิวเป็นประจำจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ซึ่งกรดซิตริกในน้ำมะนาวยังช่วยสร้างความเงางามชุ่มชื่นให้กับผิวอีกด้วย

 

3.ขัดผิวด้วยมะขาม
ขาวด้วยมะขาม

การทำให้ตัวเองมีผิวขาวอีกวิธีหนึ่งก็คือ การขัดผิวอาทิตย์ละครั้ง เพราะเป็นการขัดเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วให้หลุดออกไป และเผยเซลล์ผิวใหม่ได้ขึ้นมาแทนที่ นอกจากมะนาวแล้วก็ยังสามารถใช้มะขามเปียกในการขัดผิวได้เช่นกัน เพราะมีเกรดผลไม้จากธรรมชาติ ที่จะช่วยทำให้ผิวของคุณขาวใสขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ ซึ่งอาจจะใช้ขมิ้นผสมกับมะขามเปียกแล้วนำมาขัดให้ทั่วร่างกาย หลังจากล้างออกด้วยน้ำสะอาด จะทำให้คุณมีผิวขาวนวลใสผ่องอย่างเห็นได้ชัด

 

และยังมีวิธีอื่นๆอีกมากมาย สำหรับท่านที่อยากขาว โอกาสหน้า “yakdoodee” จะมาเขียน[บทความแนะนำเพิ่มให้จ้า และไม่ว่าจะเป็นการทำให้ผิวขาวด้วยวิธีใดก็ตาม หากแต่หมั่นดูแล และทำเป็นประจำ ก็จะทำให้คุณมีผิวขาวใส ได้อย่างมั่นใจและไม่อายใครอีกต่อไปแน่นอน

 

ที่มาภาพ http://topicstock.pantip.com/food/topicstock/2010/08/D9535723/D9535723.html

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *