อยากสูงทำไงดีมีวิธีง่าย ๆ ที่เห็นผล

อยากสูงทำไงดีมีวิธีง่าย ๆ ที่เห็นผล

เราทุกคนทราบดีอยู่แล้วว่าความสูงของชายหญิงมีผลต่อบุคลิกภาพและการทำงาน คนที่มีความสูงที่เกินมาตรฐานที่ไม่เรียกว่าเตี้ยนั้นย่อมได้เปรียบไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย ดังนั้นในช่วงวัยกำลังเจริญเติบโตของชายและหญิงก็ต้องฉวยโอกาสทำให้ตัวเองสูงไว้ก่อน โดยมีวิธีดังนี้

 

1.ออกกำลังกายช่วยเพิ่มความสูงได้

เมื่อคุณออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ ร่างกายจะถูกกระตุ้นให้มีการหลั่งโกรทฮอร์โมนเพิ่มมากขึ้น  โดยสามารถออกกำลังกายโดยการเล่นกีฬาที่หลากหลาย เช่น ว่ายน้ำ กระโดดเชือก การเล่นบาสเกตบอล หรือการโหนบาร์ เป็นต้น ซึ่งควรจัดตารางเวลาในการออกกำลังกายในแต่ละวันอย่างเหมาะสม และควรชวนเพื่อนคู่หูร่วมเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายด้วยกันนับว่าเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ต่อความสูงของร่างกายและให้ความสนุกเพลิดเพลินอีกด้วย

อยากสูง

2.รับประทานอาหารที่เป็นประโยชน์ช่วยเพิ่มความสูงได้

ทุกคนทราบดีว่าอาหารประเภทใดมีประโยชน์ ถึงแม้จะมีอาหารน่ากินมากมายแต่ถ้าหากอยากสูงก็ต้องเลือกอาหารที่มีอยู่ในท้องตลาดรับประทานกันสักหน่อย ควรเน้นไปที่อาหารที่มีคุณค่าทางสารอาหาร มีวิตามินและแร่ธาตุ เพราะมีส่วนช่วยเพิ่มความสูงในวัยกำลังเจริญเติบโตได้เป็นอย่างดี ควรเลือกรับประทานอาหารที่มีโปรตีนและแคลเซียมเป็นพิเศษ เช่น การดื่มนมเป็นประจำ(ถ้าแทนน้ำได้เลยยิ่งดี) รับรองว่าสูงขึ้นอย่างแน่นอน

 

3.ความสำคัญของการนอนหลับกับส่วนสูง

ฮอร์โมนที่เกี่ยวกับความสูงอย่างเจ้าโกรทฮอร์โมนจะหลั่งในช่วงเที่ยงคืนถึงตีห้า ฮอร์โมนชนิดนี้จะหลั่งออกมาอย่างมีประสิทธิภาพเมื่อคุณนอนหลับอย่างสนิท ในทางกลับกันหากคุณนอนหลับไม่สนิทจะทำให้โกรทฮอร์โมนหลั่งออกมาน้อยดังนั้น คุณควรนอนให้เป็นเวลาและไม่ดึกเกินไป ก่อนนอนไม่ควรดูหนังที่ตื่นเต้น ควรได้ผ่อนคลายและปล่อยวางความคิดทั้งหมดเพื่อจะหลับสนิทตลอดคืนและช่วยให้ร่างกายสูงขึ้นตามต้องการ

อยากสูงทำไงดี

 

ในวัยกำลังเจริญเติบโตเป็นช่วงที่สามารถช่วยร่างกายของตนให้เพิ่มความสูงได้ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวในเรื่องของการออกกำลังกาย การรับประทานอาหารที่มีประโยชน์และการนอนหลับพักผ่อนอย่างเพียงพอ ซึ่งหากใครได้ทำตามนี้อย่างสม่ำเสมอก็เชื่อได้ว่าคุณจะมีส่วนสูงที่เหมาะสมไม่ดูเตี้ยเกินควรอย่างแน่นอน

One Comment

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *