อยากผอมทำไงดี..มีวิธีที่ทำได้ด้วยตนเองและเห็นผลไว

อยากผอมทำไงดี..มีวิธีที่ทำได้ด้วยตนเองและเห็นผลไว

อยากผอม

คงไม่มีใครอยากอ้วนเป็นแน่ เพราะความอ้วนบั่นทอนความสวยความหล่อทำให้หลายคนถูกเมินเนื่องจากเหตุผลว่าอ้วนเกินไป หลายคนที่อ้วนไปแล้วก็เลยอยากจะผอมกลับมาหุ่นดีอีกครั้ง เรื่องนี้ไม่ยากเลยขึ้นอยู่กับการปฏิบัติตัวของคุณเองทั้งสิ้นซึ่งเมื่อทำวิธีการดังนี้ก็จะเริ่มรู้สึกว่าเบาตัวสัดส่วนและน้ำหนักหายไป มาดูวิธีการปฏิบัติตนเพื่อหุ่นสวยกันเลย

 

1.ดื่มน้ำสะอาดหลังตื่นนอน

พอตื่นนอนตอนเช้าปุบให้คุณดื่มน้ำสะอาด วันละ 1-2 แก้ว เลยทันที จะช่วยให้ร่างกายสดชื่นและเป็นการกระตุ้นการขับถ่ายได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งช่วยป้องกันท้องผูกได้เป็นอย่างดี ควรดื่มน้ำอุณหภูมิปกติจะดีกว่าดื่มน้ำที่เย็นจัด ลองทำดูนะคะนอกจากช่วยป้องกันอาการท้องผูกแล้วยังช่วยให้ผิวพรรณสดชื่นสดใสอีกด้วย และหากเราถ่ายเป็นประจำก็จะช่วยให้เราไม่อ้วนซึ่งต่างจากคนที่ท้องผูกเป็นประจำก็มักจะอ้วนนั่นเอง ดังนั้น เรื่องนี้ต้องใส่ใจในการกินน้ำกันเป็นพิเศษเลยล่ะ

 

2.รับประทานอาหารมื้อเช้าประเภทโปรตีน

คุณควรคิดเมนูมื้อเช้าไว้ก่อนล่วงหน้าเสมอเพื่อมีเวลาในการเตรียมที่สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น เพราะช่วงเช้าเป็นเวลาเร่งรีบหากไม่ได้เตรียมทำอาหารไว้ก่อนก็จะไม่ทัน โดยอาหารมื้อเช้าควรรับประทานอาหารประเภทโปรตีนจะช่วยเพิ่มการเผาผลาญให้ดีขึ้น อย่างเช่น ข้าวต้มเครื่อง หรือโจ๊กหมูใส่ไข่ เป็นต้น

 

3.รับประทานอาหารกลางวันตามปกติ

อาหารกลางวันควรรับประทานตามปกติ เพียงแต่ให้ลดอาหารประเภทแป้ง ไขมัน ลงไป และควรเพิ่มผักและผลไม้ในมื้อกลางวันนี้ จะช่วยให้เกิดการสมดุลของร่างกายไม่หิวไม่โหยเพราะคุณได้จัดให้ร่างกายได้รับสารอาหารในแต่ละมื้ออย่างสมดุล ควรรับประทานแต่พอประมาณไม่มากหรือน้อยเกินไป

 

4.ห้ามอดอาหารเย็น

ตอนเย็นอย่างอดอาหารโดยเด็ดขาดเพราะเป็นวิธีการที่ไม่ถูกต้อง หากอยากผอมก็ต้องอย่าอด แต่ควรแทนที่อาหารมื้อหนักด้วยการรับประทานอาหารแนวผักหรือผลไม้แทน เช่น สลัดผัก ผลไม้ แอบเปิ้ล ฝรั่ง เป็นต้น  การทำเช่นนี้จะทำให้คุณเบาตัวขึ้นทุกวัน และลองชั่งน้ำหนักในตอนเช้าดูจะพบว่าน้ำหนักค่อย ๆ ลดลง

 

5.จงอยู่ไม่สุข

นิยามของคำว่าอยู่ไม่สุขคือ ให้ใช้ทุกกิจกรรมเป็นประโยชน์ในการออกกำลังกาย เช่น เวลาขึ้นอาคารแทนที่จะยืนเฉยๆในลิฟท์ ก็เปลี่ยนเป็นเดินขึ้นบันไดแทน , นั่งทำงานอยู่ก็ขยับขาไปมาได้ , ช้อปปิ้งแทนที่จะใช้รถเข็นใส่ของก็ถือตะกร้าเอา  เป็นต้น เพราะทุกๆการขยับตัวนั่นหมายถึงการที่ร่างกายได้เผาผลาญแคลอรี่ออกไป

 

6.หาเวลาออกกำลังกายบ้าง

แล้วแต่ว่าแต่ละคนถนัดแบบไหน อยากได้แบบไหน ถ้าอยากดูแข็งแรง เบิร์นไขมันให้เป็นกล้ามก็จัดฟิตเนสไปเลย แต่ถ้าอยากได้แบบหุ่นดีๆ ก็แนะนำเป็นโยคะ ว่ายน้ำ เป็นต้น

7.ทานยาลดความอ้วน

ในปัจจุบันมีสูตรยาลดความอ้วนเต็มท้องตลาดไปหมด แนะนำให้เลือกให้ดี เช็คก่อนว่ามี อย.รึเปล่า มีเอฟเฟ็คตามมาหลังทานหรือไม่ เพราะยาบางตัวทำให้น้ำหนักลดได้จริง แต่ผลข้างเคียงแรงมากๆ ถ้าหากว่ากลัวจะไม่ปลอด แนะนำให้ใช้สมุนไพรก็ได้ ของไทยมีหลายตัวเลยที่มีสรรพคุณ ช่วยลดความอ้วน ลดไขมัน เช่น บุก ลูกสำรอง(หรือพุงทะลาย) ส้มแขก เป็นต้น สำหรับท่านที่ต้องการผลิตภัณฑ์สมุนไพรลดความอ้วน ที่ผลิตโดยโรงงานที่มีมาตรฐาน GMP มีเลขทะเบียนถูกต้อง สามารถติดต่อสั่งซื้อกับ Yakdoodee ได้เลย ที่ไลน์ trom99
สมุนไพรลดน้ำหนัก

 

หากคุณอยากผอมต้องเริ่มปฏิบัติตนอย่างจริงจังต่อร่างกายของตนเองด้วยหลักการที่ถูกต้อง ไม่ทำร้ายร่างกายจนผิดธรรมชาติเกินไป ควรลดน้ำหนักอย่างค่อยเป็นค่อยไป  และนอกจากนี้ไม่ควรนอนดึก เพราะยิ่งนอนดึกคุณก็จะหิวในตอนดึกจนต้องควานหาของกินจึงเป็นสาเหตุให้อ้วนนั่นเอง

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *