วิธีเพิ่มน้ำหนัก ด้วยยาเพิ่มน้ำหนัก(แบบประหยัดงบ)

วิธีเพิ่มน้ำหนัก ด้วยยาเพิ่มน้ำหนัก (แบบประหยัดงบ)

ก่อนหน้านี้ ผมเคยมีปัญหาน้ำหนักต่ำกว่าเกณฑ์เหมือนกัน คือแบบว่าต่ำมากๆ น้ำหนักตัวต่ำสุดในชีวิตผมคือ 43-44 kg เรียกได้ว่าผอมมากกก ไปทำอะไรกับใครก็ชอบโดนแซว “ยกไหวหรอ?” , “ระวังกระดูกหักนะ?” , “มีก้นรึเปล่า?” , “ระวังโดนลมพัดปลิวนะ”

สาเหตุที่ผอมมาก ส่วนนึงก็เป็นเพราะเมื่อก่อนผมกินเหล้าหนักสูบบุหรี่จัดด้วย แต่หลังๆมาเก็บกดจากคำแซวและรับไม่ได้กับสารรูปตัวเอง เลยหยุด ลด ละ ทุกอย่าง ..ทุกวันนี้น้ำหนักผมขึ้นมาเป็น 60 กิโล ถือดูดีขึ้นมาเยอะทั้งๆที่อายุเยอะกว่าตอนหนัก 43-44 กิโลกรัม หลายปี และเมื่อก่อนสาวไม่ค่อยแล พอน้ำหนักเพิ่มขึ้นก็เริ่มมีแลๆบ้างละอิๆ

ส่วนช่วงเวลาที่ผมทำน้ำหนักขึ้นมาได้ ถึง 16 กิโล ผมก็ได้ใช้ยาตัวนี้ช่วยครับ ไซโปรเฮปตาดีน (cyproheptadine) ที่จริงมันเป็นยาแก้แพ้ชนิดหนึ่ง แต่มันดันมีผลข้างเคียงทำให้ร่างกาย ้หลั่งน้ําย่อยออกมามากขึ้น เป็นผลให้เกิดอาการอยากทานอาหารมากขึ้น บ่อยขึ้น และรู้สึกว่าอาหารรสชาติดียิ่งขึ้น พูดง่ายๆว่ากินอะไรก็อร่อย(ทั้งๆที่เป็นกับข้าวร้านเดิม)
ยาเพิ่มน้ำหนัก
* ตัวยา ไม่จำเป็นต้องรูปร่างเหมือนในรูปนะครับ เพราะรูปร่างจะเปลี่ยนไปตามบริษัทผู้ผลิตอีกที

สำหรับสูตรนี้ แนะนำว่าให้กินคู่กับวิตามินบีรวมและสาหร่ายสไปรูลิน่าเพื่อเสริมโปรตีนด้วย โดยให้ทานหลังอาหารเย็น เพราะยาตัวนี้จะมีผลข้างเคียงคือทำให้ง่วงนอน ดังนั้นจึงต้องกินก่อนช่วงเย็นก่อนจะนอน(ถ้าทำงานกลางคืนให้กินก่อนนอน) ถ้าหากทานยานี้ไม่แนะนำให้ไปอยู่ที่สูงหรือขับรถหรืออยู่กับเครื่องจักรที่อันตราย

ยาตัวนี้มันทำให้หิวได้ก็จริงแต่มันก็ทำให้ง่วงด้วย ถ้าหากคุณไม่ฝืนลุกจากที่นอน ช่วงเช้า คุณอาจจะหลับยาวจนสายโด่เลยก็ได้ ทำให้ยิ่งผอมหนักไปอีกเพราะไม่ได้กินข้าวเช้า แนะนำให้กลั้นใจลุกขึ้นมาสักพักเดี๋ยวมันจะหิว แล้วก็หายมึนหายง่วงเอง

สำหรับวันแรกๆที่ทานยาก็จะรู้สึกมึนหัวและง่วงมากหน่อย แต่เมื่อทานติดต่อกันไปหลายๆวันร่างกายก็จะชินไปเอง สำหรับการทานยาเพื่อไม่ให้ตัวยาสะสมเกินไป ควรเว้นช่วงด้วย เช่นทานยา 1 อาทิตย์ แล้วก็หยุดไป 1 อาทิตย์ เป็นต้น

สำหรับสูตรนี้มีคนเพิ่มน้ำหนักแล้วได้ผลเยอะครับ .. ผมก็เป็นหนึ่งในนั้น สำหรับเพื่อนที่อยากดูดี อยากเพิ่มน้ำหนักขึ้น แนะนำให้ลองซื้อมาทานดูครับ ตัวยา cyproheptadine กับวิตามินบีรวม สามารถซื้อได้ที่ร้านขายยาใกล้บ้าน แนะนำเป็นร้านยาใหญ่ๆหน่อยครับบางทีร้านเล็กๆจะไม่มี

 

2 Comments

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *