อยากหน้าใสไร้สิวทำอย่างไรดี?

อยากหน้าใสไร้สิวทำอย่างไรดี?

หน้าใสไร้สิว

เพราะในปัจจุบัน สาวๆ ต่างก็หันมาฮิตกับกระแสโชว์หนังหน้าสดกันทั้งนั้น เพื่อที่จะเผยผิวหน้าใสไร้สิว ซึ่งจะเป็นการบ่งบอกถึงการมีสุขภาพผิวหน้าที่ดี ไม่มีสิว เหมือนกับสาวแดนกิมจิ เพราะสาวเกาหลี หรือสาวญี่ปุ่นต่างก็หน้าใสไร้สิว ทำให้สาวๆ หนุ่มๆ บ้านเรา อยากจะมีใบหน้าใส สวยวิ๊งเวอร์เช่นนั้นบ้าง ซึ่งก็ทำให้มีผลิตภัณฑ์มากมายออกมาขาย รวมถึงวิธีธรรมชาติ ซึ่งแต่ละอย่างล้วนแล้วแต่จะทำให้หน้าใสไร้สิว ด้วยเช่นกัน   มาดู 5 วิธี ที่จะช่วยทำให้ผิวหน้าคุณดูดีขึ้นได้อย่างมั่นใจ?

 

1.มาส์กหน้าใสไร้สิวแบบสำเร็จรูป

ปัจจุบันการมาส์กหน้า กลายเป็นที่นิยมทั้งหญิงและชาย ด้วยเพราะความสะดวกของการใช้งาน เพียงแค่ฉีกซองก็เอาหน้ากากที่เคลือบด้วยตัวยามาโปะบนหน้า แล้วทิ้งไว้ไม่เกินครึ่งชั่วโมง เมื่อล้างออก ก็จะทำให้เห็นถึงใบหน้าใสๆ ซึ่งในแต่ละสูตรสำเร็จที่วางขายนั้นก็จะมีส่วนผสมแตกต่างกันไป

 

2.หน้าใสไร้สิวด้วยมะละกอ 

วิธีธรรมชาติที่หลายคนบอกว่าทำให้หน้าใสไร้สิวอย่างเห็นผลอีกวิธีคือ การนำมะละกอสุกปอกเปลือกแล้วใส่เครื่องปั่นจนละเอียด นำมาพอกไว้บริเวณใบหน้าทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น

 

3.หน้านุ่มใสไร้สิวด้วยโยเกิร์ต

สามารถใช้โยเกิร์ตที่มีเอนไซม์ มาช่วยในการมาส์กหน้า หรืออาจจะนำมาผสมกับข้าวโอ๊ตแล้วคลุกให้เข้ากัน พอกให้ทั่วใบหน้า  ทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ค่อยๆ วนๆ ขัดเบาๆ ขณะล้างหน้าจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่เสื่อมให้หลุด เพื่อเผยผิวหน้าใสไร้สิวแลละเนียนนุ่ม

 

4.หน้าใสไร้สิวด้วยการขัดผิวหน้า  

วิธีทำให้ผิวหน้าใสไร้สิวและขาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติ สามารถใช้ผลไม้รสเปรี้ยว อย่าง มะนาว มะขามเปียก สับปะรด หรือ สตรอเบอร์รี่ ที่มีความเป็นกรด ซึ่งเมื่อนำมาขัดหน้า จะช่วยทำความสะอาดผิวหน้าให้ขาวใส และกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกได้

 

5.หน้าใสไร้สิวด้วยว่านหางจระเข้

เป็นสูตรหน้าใสไร้สิวที่ทำกันมาแต่โบราณ โดยแทบจะไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เพราะมีเพียงแค่ว่าหางจระเข้ปอกเปลือก ล้างน้ำให้ยางมันออก เอาตรงวุ้นขาวๆ มาทาให้ทั่วบริเวณหน้าทิ้งไว้ให้แห้ง จะทำให้ผิวหน้าตึง หน้าใสไร้สิวแบบชัดเจนที่สุด

Add a Comment

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องที่ต้องการถูกทำเครื่องหมาย *